Giỏ hàng

Thị trường bất động sản phía Tây hút khách mạnh mẽ

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội mới đây của CBRE cho thấy, trong vòng 10 năm qua nguồn cung chung cư tại khu vực Tây Hà Nội có giảm dần về thị phần so với các khu vực khác nhưng vẫn luôn đứng đầu thị trường.

Cụ thể, nghiên cứu của CBRE chỉ rõ, năm 2009 nguồn cung bất động sản tại khu vực phía Tây chiếm thị phần 62% toàn thị trường. 10 năm sau đó, khu vục phía Tây vẫn là nơi tập trung nguồn cung mạnh mẽ trên thị trường bất động sản, vẫn dẫn đầu thị trường về thị phần nhưng chỉ còn ở mức 56%.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, khu vực phía Tây Hà Nội được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, từng bước "thay da đổi thịt", khẳng định vị thế là trung tâm hành chính mới của thủ đô.

Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang dần hình thành, góp phần nâng tầm khu vực, kết nối mạnh mẽ khu vực phía Tây với trung tâm thành phố như cao tốc Đại Lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT...

Cùng với các trục giao thông quan trọng, nhiều tuyến đường chính đang được mở rộng, cải tạo, nâng cấp như tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Đại lộ Chu Văn An - Xa La dự kiến thông xe trong năm 2019; tuyến đường vành đai 2.5 với tổng chiều dài 21,2 km nằm giữa đường vành đai 2 và vành đai 3, chạy qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ.

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, không gian thoáng đãng, nhiều dự án đẳng cấp với mức giá hợp lý đã cộng hưởng với nhau khiến thị trường bất động sản phía tây Hà Nội vốn đã nhộn nhịp nay càng sôi động hơn.

Ghi nhận từ số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường như Savills hay CBRE cho thấy, trong những năm qua, khu vực phía Tây Hà Nội liên tục dẫn đầu vị thế so với khu vực phía Đông và Đông Bắc.

"Với hạ tầng khá hoàn thiện, khu Tây Hà Nội vẫn sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn thay vì các khu vực khác như khu Nam và khu Đông vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần về hạ tầng" - bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội, cho biết.

Thực tế cho thấy, phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Tây luôn ghi nhận tốc độ thanh khoản cao. Nhiều dự án tại khu vực này từng có tốc độ giao dịch đứng đầu thị trường, có thể kể đến như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Sky Lake, Mon City, Goldmark City, Thăng long city đại mỗ,..

Thăng Long City Đại Mỗ là một trong những dự án có mức thanh khoản cao tại khu vực phía Tây Hà Nội

Theo đánh giá của các chuyên gia, chung cư khu vực phía Tây vẫn hấp dẫn người mua nhà lẫn nhà đầu tư là bởi hạ tầng phát triển, bên cạnh đó đây là khu vực tập trung nhiều trụ sở văn phòng, trung tâm hành chính mới. Vì thế, ngoài mục đích mua để ở chung cư khu vực phía Tây cũng được nhiều nhà đầu tư cho thuê.

(Theo tri thuc tre)

0988.69.5858