Giỏ hàng

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư căn hộ

Khảo sát thị trường cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chọn những dự án căn hộ với giá vừa phải, diện tích trung bình thuộc khu vực ven trung tâm nhưng dân cư đông đúc có khả năng gia tăng giá trị ổn định khi bán hoặc cho thuê.

Các chuyên gia phân tích, ưu điểm nổi bật của loại hình đầu tư căn hộ là giá trị bất động sản (BĐS) gia tăng theo thời gian, lịch thanh toán từ 18 - 24 tháng khá thoáng và nhẹ nhàng cho các kế hoạch tài chính. Trong khoảng thời gian này, nhà đầu tư có thể chuyển nhượng căn hộ để hưởng chênh lệch, hoặc khai thác cho thuê lâu dài mang lại nguồn thu ổn định. Và để đảm bảo có khả năng sinh lời từ bất động sản, nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn dựa vào 3 yếu tố sau đây để chọn mua bất cứ dự án nào.

Dự án trong khu vực có hạ tầng phát triển sôi động

Theo đánh giá của các chuyên gia, khu vực phía Tây Hà Nội là nơi quỹ đất còn lớn, đồng thời hạ tầng đang tiếp tục được cải thiện, nên tiếp tục là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, để tránh sự quá tải cho trung tâm Thủ đô, sau khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội, định hướng phát triển đô thị chính của Thủ đô là hướng Tây, trong đó khu vực dọc tuyến đường Vành đai 3 kéo sang Phạm Hùng sẽ trở thành trung tâm hành chính - kinh tế mới của Hà Nội.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tuyến đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện…Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc - Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long - Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn - Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui…, cũng liên tục được hoàn thành, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông - Nam Từ Liêm - Cầu Giấy.

Đồng thời, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội, Hà Đông - Cát Linh, cùng các công trình hạ tầng khác đang đi vào hoàn thiện đã tạo nên cú huých, giúp thị trường bất động sản khu vực này thu hút đông đảo khách hàng có nhu cầu thực về chỗ ở, cũng như nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đặc biệt, sắp tới đây khi đại siêu thị AEON Mall thứ 2 tại Hà Đông đi vào hoàn thiện, sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội thêm phần sôi động.

Ghi nhận trên thị trường bất động sản Hà Nội, các nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng lựa chọn những dự án nằm trong khu vực có hạ tầng phát triển sôi động, chẳng hạn như khu vực phía Tây Hà Nội. Chỉ tính riêng hai năm trở lại đây, hàng loạt các dự án của các "ông trùm" bất động sản đã về đây xây dựng, có thể kể đến như: Vinhomes Smart City, Thăng Long City, BID Residence Văn Khê,...


BID Residence sở hữu vị trí đẹp tại quận Hà Đông

Nên chọn lựa dự án của các chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch

Tiêu chí quan trọng khác khi mua căn hộ đó là lựa chọn dự án được phát triển bởi các công ty uy tín, có pháp lý minh bạch để đảm bảo mọi quyền lợi về tài chính.
Các dự án đáp ứng được các tiêu chí trên đều có mức giao dịch tốt khi mở bán. Cụ thể, với dự án BID Văn Khê là dự án lớn của chủ đầu tư BID Group, được thiết kế qui hoạch dựa trên cảm hứng phóng khoáng, sáng tạo nhưng không xa rời các nguyên tắc thiết kế đáp ứng tiêu chí của chủ đầu tư như: Thống nhất trọn vẹn về mặt tổ chức không gian kiến trúc đô thị; kế thừa hoàn thiện và khớp nối với các dự án xung quanh; xây dựng KĐTM thành trục thương mại, dịch vụ, nhà ở cao tầng khang trang hiện đại, văn minh.

Dự án có đầy đủ tiện ích, giá bán hợp túi tiền của người dân

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng khi đầu tư căn hộ. Nghiên cứu của CBRE cho thấy người mua nhà đang chú trọng nhiều hơn vào dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh và không gian xanh thay vì chỉ quan tâm đến vị trí và giá tiền như trước đây.

Do đó, những dự án càng được hoàn thiện về tiện ích nội khu như hồ bơi, phòng gym, khu mua sắm, ẩm thực giải trí cho đến hạ tầng lân cận đủ đầy như công viên, trường học, cơ sở y tế, cơ quan hành chính, thuộc khu dân cư an ninh, giá hợp lý... thì sẽ càng có tính thanh khoản cao, dễ dàng cho thuê hay đầu tư 1 - 2 năm bán lại với lợi nhuận tối ưu…

0988.69.5858