Giỏ hàng

Thị trường bất động sản ven biển lên ngôi

Thị trường bất động sản ven biển luôn được đánh giá là thị trường đầu tư sinh lời cao nhất so với các phân khúc khác.

Tại một số địa phương có bờ biển đẹp như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc…thị trường bất động sản có sự tăng trưởng vượt bậc và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Apec Mũi Né Bình Thuận là một trong những dự án đang gây được sự chú ý hiện nay

Hiện nay, các vị trí đất ven biển ở các địa phương trên đều đã có chủ và khai thác kinh doanh rất hiệu quả. Các vùng ven biển có lợi thế vượt trội là không gian phát triển luôn mở, mở về phía không gian biển rộng lớn hơn nhiều so với không gian trên phần lục địa. Hơn nữa, kết nối giao thông, vận tải bằng đường biển cũng dễ dàng, thuận lợi và chi phí thấp hơn kết nối bằng các phương tiện khác. Không gian rộng lớn đó chứa đựng nhiều ngành kinh tế mà trên đất liền không có như khai thác tài nguyên biển và đáy biển, vận tải biển, du lịch biển và lợi dụng năng lượng từ biển.

Bên cạnh các thị trường BĐS ven biển ở một số địa phương phát triển trước, đất ven biển hầu như không còn chỗ thì tại khu vực miền Trung, BĐS ven biển của hai địa phương Quảng Bình và Phú Yên cũng đang trỗi dậy mãnh liệt sau hàng loạt các dự án đang “rục rịch” triển khai.

Theo nhiều nhà đầu tư thì thị trường ven biển của tỉnh Phú Yên có tốc độ phát triển chậm hơn so với các tỉnh thành khác từ 2-3 năm, vậy nên cơ hội đầu tư tại Phú Yên đang được đánh giá là tốt nhất về tiềm năng và thời gian phát triển tiếp theo sẽ còn dài, tạo ra nhiều cơ hội và tỷ lệ sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư khi đổ dòng tiền vào thị trường này vào thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên với hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, cảng biển, cảng hàng không đều có đủ. Cùng với đó, ngành du lịch, thương mại dịch vụ, công nghiệp đang được quy hoạch phát triển đô thị theo hướng muốn tạo đà bứt phá phát triển nhanh chóng, minh chứng rõ ràng nhất ở đây bằng việc tỉnh đã chuẩn bị sẵn hàng nghìn ha quỹ đất sạch sẵn sang chờ các nhà đầu tư vào phát triển, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, cảng biển, càng hàng không đều có đủ.

Ngoài sự thuận lợi đối với đầu tư BĐS ven biển thì phân khúc này cũng có nhiều rủi ro. GS. Đặng Hùng Võ đưa ra 3 yếu tố chính cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm BĐS ven biển đó là: Thiên tai biển; Loại hình BĐS; Chủ đầu tư. Về yếu tố thiên tai, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có đường bờ biển dài, không gian biển rộng nhưng ít xảy ra các tai biến thiên nhiên từ biển, tần suất các cơn bão hình thành và đi vào đất liền không nhiều trong những năm gần đây.

Khi đời sống ngày càng cao thì bất động sản nghỉ dưỡng luôn là thị trường phát triển

Tóm lại, mô hình BĐS thương mại du lịch, nghỉ dưỡng đang là 1 kênh đầu tư bắt kịp xu hướng và thu hút đa số các nhà đầu tư về dòng sản phẩm này. Yếu tố then chốt cuối cùng để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” chính là chủ đầu tư uy tín và có năng lực tài chính vững vàng, đem lại tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư cho các nhà đầu tư thông minh biết chọn lọc.

0988.69.5858