Giỏ hàng

Stellar Garden – khu đô thị trong lành giữa lòng Hà Nội

Một nơi sống trong lành, không khói bụi, cách biệt tiếng ồn, đảm bảo tính riêng tư là tiêu chí quan trọng của khách hàng hiện đại để lựa chọn nơi an cư..

Khu đô thị tách biệt khói bụi, ồn ào luôn là điều mà khách hàng mong muốn

Tác hại của ô nhiễm tiếng ồn

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Yutong Samuel Cai - một nhà dịch tễ học (khoa học nghiên cứu về tình trạng sức khỏe quần chúng) tại Imperial College London (Đại học Hoàng Gia Luân Đôn), ô nhiễm tiếng ồn có cơ sở để dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe. Nó trực tiếp tác động đến đời sống tinh thần, làm gia tăng stress, làm giảm khả năng tập trung, đáng kể nhất là dẫn đến các cơn đau tim. Cuối năm ngoái, tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng bày tỏ băn khoăn về việc gia tăng tiếng ồn mạnh mẽ ở các nước phát triển trong ba thập niên trở lại đây.

Là thành phố nằm trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, cư dân sinh sống tại Thủ đô Hà Nội thường phải đối mặt với áp lực đô thị, ô nhiễm môi trường trong đó có ô nhiễm tiếng ồn. Theo thống kê, cường độ tiếng ồn hiện nay tại Hà Nội đã vượt mức cho phép hơn 10%. Việc ô nhiễm tiếng ồn trở thành mối quan ngại lớn của cư dân thành phố, đặc biệt là những thành phố có tốc độ phát triển nhanh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc hạn chế tiếng ồn, trong quá trình xây dựng, nhiều đơn vị nhà thầu cân nhắc đưa vào sử dụng các biện pháp như thiết kế các ô cửa lớn, các cửa sổ, lỗ thông gió, bịt gioăng cao su kín cửa. Tuy vậy, những biện pháp xử lý này chỉ mang tính tạm thời và chưa giải quyết triệt để vấn đề.

Stellar Garden – khu đô thị chuẩn sống xanh giữa lòng Hà Nội

Khi mối lo ngại ngày càng lớn, những dự án được chủ đầu tư ứng dụng biện pháp xử lý tiếng ồn hiệu quả càng nhận được nhiều sự quan tâm. Với mong muốn kiến tạo một công trình đạt chuẩn cao cấp về mọi mặt, chủ đầu tư dự án Stellar Garden tại 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân đã ứng dụng công nghệ Gangform - "cột trụ tường" trong thi công dự án. Bên cạnh những lợi điểm về vị trí trung tâm 4 mặt tiền, dự án còn thu hút người đi mua nhà khi là dự án duy nhất trong khu vực Thanh Xuân ứng dụng công nghệ tiên tiến giảm tối đa tiếng ồn này.

Hiện trên thị trường, các công trình thường được thi công theo cấu trúc cột trụ – dầm – sàn móng chịu lực. Tường dự án sẽ được xây bằng gạch bình thường, không được chú trọng xây dựng hay thay thế bằng những chất liệu khác do đặc thù đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Lựa chọn hướng đi mới, chủ đầu tư đã quyết định đồng hành cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - đơn vị thầu sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đưa công nghệ Gangform này vào quá trình thi công, để đảm bảo tính chính xác từ khâu thiết kế đến hoàn thiện dự án Stellar Garden.

Khuôn viên vui chơi trẻ em tại dự án

Theo đại diện của nhà thầu Hòa Bình: "Công nghệ này cho phép tạo lập một không gian riêng biệt cho gia chủ, hạn chế triệt để tiếng ồn, lọc và khử âm thanh từ bên ngoài. Sinh sống tại Stellar Garden, cư dân có thể tận hưởng những giây phút trọn vẹn và thư giãn nhất. Ngoài ra, với thời tiết khắc nghiệt tại một nước nhiệt đới như Việt Nam, công nghệ chịu lực vững chãi, đòi hỏi tỉ mỉ từ khâu thiết kế đến thi công này còn cho phép cách nhiệt và chống ẩm thấp rất tốt, hạn chế những tác động xấu đến độ bền của công trình".

0988.69.5858