Giỏ hàng

Cơ hội mua nhà với giá hợp lý thời dịch nCovid 19

Do diến biến phức tạp của dịch Covid -19, thị trường bất động sản sẽ phải đối diện thêm nhiều mặt khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt để người mua nhà có thể sở hữu được căn hộ với giá hợp lý.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, theo ghi nhận thì các mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất là mặt hàng tiêu dùng như gạo, mì tôm, khẩu trang, nước rửa tay… chứ không phải BĐS. Một số khách hàng từng có ý định qua Tết mua nhà thì khi dịch diễn biến phức tạp cũng quyết định hoãn kế hoạch “an cư”.

Theo nhiều chuyên gia cho biết, bất động sản vốn là một loại hàng hóa đắt tiền nên sẽ kén người mua hơn rất nhiều so với các loại hàng hóa thông thường. Các sản phẩm nhu chung cư, liền kề, biệt thự, nhà phố hay các BĐS nghỉ dưỡng đều có mức giá giao dịch rất đắt đỏ. Do tính đặc thù này mà khi nền kinh tế rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thiên tai, dịch bệnh, thị trường BĐS sẽ khựng lại. BĐS thường sẽ là lĩnh vực đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự đi xuống của nền kinh tế. 

Với các nhà đầu tư BĐS, trong bối cảnh dịch bệnh, kinh tế chững lại, họ sẽ ưu tiên tích trữ tiền mặt đề phòng rủi ro. Nhu cầu mua BĐS để đầu tư vẫn có nhưng sẽ hạn chế. Việc phần lớn các ý định mua nhà, sở hữu BĐS của người dân bị hoãn lại, tất yếu sẽ dẫn đến thị trường vắng bóng giao dịch. Do đó, theo Giáo dư Đặng Hùng Võ nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài sẽ có thể làm cho giá BĐS hạ thấp trong thời gian tới.

Nếu bạn có nguồn tài chính vững, việc đầu tư bất động sản thời điểm này là khá hợp lý 

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh của MIKGroup, dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến cả kinh tế vĩ mô lẫn vi mô. Trong đó BĐS cũng chịu tác động không nhỏ. Đặc biệt du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn nhất hiện nay, kéo theo sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới các ngành liên quan như: Hàng không, khách sạn, ăn uống, thương mại bán lẻ…

Tuy nhiên, theo ông Hiển ở một khía cạnh nào đó, đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

(Theo cafef.vn)

0988.69.5858