Giỏ hàng

Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản giữa đại dịch nCovid - 19

Sau thời gian để dòng tiền “đứng yên”, nhiều nhà đầu tư đã thấy cơ hội tiếp cận thị trường bất động sản trong “mùa” dịch nCovid-19.

Từ đầu năm 2020, thị trường bất động sản đối mặt với sức mua ảm đạm, do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Nhiều sự kiện mở bán cũng phải dời lịch tổ chức sư kiện, các dư án đang triển khai không phát sinh giao dịch.

Thực tế này đeo bám cả thị trường BĐS cho đến giữa tháng 3 thì bắt đầu có sự biến chuyển rõ nét. Thị trường bắt đầu ghi nhận một số khu vực, địa điểm nhà đầu tư đã rục rịch quay lại giao dịch, không còn cảnh ảm đạm như trước.

Nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng bắt tay vào thực hiện kế hoạch mới. Thay vì để đồng tiền nằm im một chỗ ở ngân hàng, nhiều nhà đầu tư đã rút dần dòng tiền và quay trở lại với nhà, đất, căn hộ. Theo ghi nhận, các sản phẩm đất nền có sổ hay các dự án căn hộ đã hoàn thiện pháp lý tại các khu vực vùng ven Tp.HCM đã bắt đầu bán tốt hơn trong những đầu tháng 3/2020.

Đầu tư bất động sản, kênh giữ vốn an toàn

Tại Hà Nội, những tuần gần đây cũng ghi nhận hiện tượng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm những khu vực có tiềm năng tăng giá để đầu tư gom đất. Tuy nhiên, họ thường tìm đến những dự án có pháp lý đầy đủ, tính an toàn cao. Cùng với đó là các dự án BĐS chung cư, nhà ở thấp tầng được bán từ năm ngoái có giá hợp lý trong giai đoạn này cũng được quan tâm.

Điều này được lý giởi bởi việc Ngân hàng nhà nước có động thái giảm một loạt lãi xuất, giãn nợ,…để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch. Đoán trước điều này, nhiều nhà đầu tư đã rút tiền để đi mua BĐS, săn tìm những thị trường có chiều hướng giảm giá trong đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp cũng liên tục tung các phương thức bán hàng kèm nhiều khuyến mại, đây là “cơ hội vàng” để nhà đầu tư tìm được sản phẩm tốt nhưng có giá hời nhất trong năm. Bởi theo các chuyên gia, khi thị trường khó khăn, sẽ không có doanh nghiệp hay sàn giao dịch nào tăng giá hay lợi dụng chiêu trò. Nhờ đó, các sàn giao dịch bắt đầu có những tín hiệu mới tích cực hơn khi lượng giao dịch có xu hướng tăng lên. Lượng người tìm mua BĐS cũng ghi nhận tăng đáng kể so với thời điểm sau Tết.

Ghi nhận chung, đất nền và căn hộ đang là 2 sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhất hiện tại. Vì đây là 2 dòng sản phẩm có giá vừa tầm, thuận tiện để lướt sóng và luôn sẵn nguồn cầu trên thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư tiết lộ họ cũng giải tỏa được một số căn hộ tồn kho, bán chênh khoảng 200-300 triệu đồng dù trước đó nhiều tháng không tìm được khách mua. Các chuyên gia dự báo khi đại dịch đi qua, thị trường sôi động trở lại thì việc tích lũy ngay từ bây giờ sẽ là cách tốt nhất để đón đầu làn sóng nhà đầu tư quay trở lại.

0988.69.5858