Giỏ hàng

Bạn biết gì về Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế giữ Thủ Đô Hà Nội?

Theo Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Hà Nội) sẽ là một Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Thiết lập khu đô thị “xanh và thông minh” – 1 xu hướng tất bất động sản thời đại 4.0

Tại Việt Nam khoảng những năm 2020 & 2021, chúng ta sẽ có Đại đô thị thông minh đầu tiên của riêng mình. Tại trục Đại lộ Thăng Long huyết mạch của cả khu vực phía Tây của Thủ đô, Vingroup đã bắt đầu xây dựng 1 Thành phố mới rộng 280ha, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý vận hành, hướng tới xây dựng một đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Vinhomes Smart City – phiên bản chuẩn mực của khu đô thị tân tiến nhất.

Là một phiên bản nâng cấp nhiều lần với các đô thị phức hợp chuẩn mực, Vinhomes Smart City không chỉ có đầy đủ hạ tầng cảnh quan và tiện ích hoàn hảo, mà còn được phát triển xoay quanh 4 trục giá trị: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh, Căn hộ thông minh. Định hướng nền tảng của hệ sinh thái công nghệ này là ứng dụng trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật để mang lại cuộc sống an toàn hơn, tiết kiệm hơn, dễ dàng hơn và hiện đại hơn cho cư dân.

Cụ thể, Vinhomes Smart City quản lý an ninh an toàn thông minh với hệ thống camera đa lớp dày đặc tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng tình nghi trong KĐT cùng hàng loạt các tính năng tân tiến khác giúp mang lại cuộc sống an toàn mức cao cho cư dân. Bên cạnh đó là hệ thống thang máy thông minh kiểm soát phân tầng (cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó), tự động nhận diện khuôn mặt và mở thang cho khách qua Intercom hoặc Smartphone.

Hệ thống PCCC thông minh cảnh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn qua Smartphone cùng hệ thống giám sát chất lượng ko khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường, và hệ thống giao thông thông minh giúp cập nhật tình trạng giao thông thành phố và đại đô thị qua phần mềm cư dân trên điện thoại cũng là những tính năng đặc biệt chưa từng có tại các đại đô thị trước đây.

Thành phố này cũng được vận hành thông minh với trung tâm điều hành tập trung 24/7 ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất  trong việc giám sát, vận hành đại đô thị chuyên nghiệp giúp phát hiện & xử lý sự cố nhanh chóng kịp thời. Hệ thống chuông hình thông minh trong căn hộ sử dụng kỹ thuật số giúp kết nối cư dân với nhau không cần qua điện thoại. Cư dân cũng có thể đỗ xe thông minh với tính năng tìm chỗ trống qua ứng dụng điện thoại, tự động nhận diện biển số xe.

Cư dân Thành phố này được cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, tiện ích trong đại đô thị, cập nhật thường xuyên tình trạng môi trường (chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm…), và cư dân dễ dàng đặt lịch sử dụng tiện ích, thanh toán phí dịch vụ và các khoản phí sinh hoạt khác qua App điện thoại. Không chỉ vậy, với App cư dân thông minh, cư dân dễ dàng chi tiêu, mua sắm không dùng tiền mặt, thay vào đó chỉ cần mang theo điện thoại là đã có thể thanh toán cho hầu hết các tiện ích dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup và các cửa hàng liên kết trong đại đô thị.

Vingroup sẽ ứng dụng và cung cấp có thu phí theo nhu cầu khách hàng các công nghệ và sản phẩm công nghệ cao tân tiến nhất trên thị trường như gói Smarthome cao cấp sử dụng hệ thống cảm biến và điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói hoặc Smartphone. Đặc biệt, còn nghiên cứu và đưa vào áp dụng vòng đeo tay thông minh giúp theo dõi vị trí, đường đi, ghi lại dữ liệu vận động, giấc ngủ, nhịp tim.v.v…cùng nút bấm khẩn cấp khi gặp sự cố giúp trẻ em/người lớn tuổi dễ dàng được theo dõi an toàn bởi thành viên trong gia đình.

Với những chỉ số IQ vàng như vậy, Vinhomes Smart City là giấc mơ đến rất gần với những người Việt hiện đại, yêu thích công nghệ và khoa học./.

0988.69.5858